Sắp diễn ra ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất năm 2018 Online Friday

 

Với chủ đề “Giảm giá siêu chất và Chất lượng chính hãng”, thứ 6, ngày 7/12/2018, sự kiện ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm của Việt Nam, sẽ chính thức được diễn ra, đây là một trong những sự kiến lớn nhằm kích tích tiêu dùng và sẽ chỉ diễn ra trong thời gian 24 giờ.

“Mùa khuyến mãi” Online Friday 2018 sẽ khởi động vào ngày 7/9


Ban tổ chức họp báo giới thiệu ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2018 (ảnh Hồng Hạnh)

Năm 2018, chương trình Ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday là năm thứ 5 liên tiếp chương trình được tổ chức, cũng là năm thị trường thương mại điện tử nói riêng tiếp tục tăng trưởng, có nhiều đột phá; cũng như chứng kiến sự sôi động của xu hướng phát triển nền kinh tế số với chủ trương đẩy mạnh phát triển, ứng dụng công nghệ số, phát huy các cơ hội trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 của Chính phủ.

Ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday đã được Chính phủ phê duyệt tổ chức thường niên vào ngày thứ 6 đầu tiên của tháng 12. Bộ Công Thương là đơn vị chủ trì, giao Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số là đơn vị đầu mối, tổ chức, phối hợp cùng các tổ chức và doanh nghiệp triển khai.

Tại buổi họp báo công bố, giới thiệu Ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday 2018, ông Đặng Hoàng Hải – Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) cho biết, từ những kết quả có được, cũng như những kinh nghiệm thực tế khi triển khai cần điều chỉnh, năm 2018, Ban tổ chức đã phối hợp cùng các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, chuẩn bị nhiều giải pháp xoay quanh trục chính là sự hài lòng của người tiêu dùng, với 2 trọng tâm “Sản phẩm chính hãng, rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ” và “Nâng cao trải nghiệm của người tiêu dùng”.

Cùng với đó, từ đầu năm 2018, thông qua các chương trình thứ 6 hàng tuần, hàng tháng, các sự kiện BigDay mùa hè, mùa thu, Ban tổ chức đã hợp tác với các doanh nghiệp, thương hiệu lớn để triển khai nhiều chương trình đến người tiêu dùng với số lượng doanh nghiệp giới hạn và truyền thông đến một nhóm khách hàng phù hợp nhằm hoàn thiện các quy trình và hệ thống hỗ trợ doanh nghiệp, người tiêu dùng tham gia sự kiện, từ đó phát triển một quy trình tham gia sản phẩm trong ngày 7/12…

Với việc nâng cao trải nghiệm của người tiêu dùng trong sự kiện ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday 2018, là một nội dung quan trọng, nhằm đảm bảo thông tin về những sản phẩm chất lượng, thương hiệu, rõ nguồn gốc… đến được người tiêu dùng toàn quốc.

Đặc biệt, sự kiện trải nghiệm Công nghệ số và Thương mại điện tử dự kiến diễn ra một tuần xung quanh khu vực Hồ Gươm, phố đi bộ, sẽ là cơ hội cho người tiêu dùng trải nghiệm các ứng dụng, tiện ích của thương mại điện tử. Bộ Công Thương sẽ phối hợp của UBND thành phố, tổ chức một sự kiện trải nghiệm trong thời gian từ 30/11 đến 9/12 xung quanh khu vực Hồ gươm, trong cả thời gian triển khai phố đi bộ và ngày thường trong tuần. Đây là cơ hội để người tiêu dùng tương tác, trải nghiệm, và gặp gỡ những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực thương mại điện tử của Việt Nam.

 

Theo laodong.vn