Thực hư việc đăng ảnh hoa hướng dương trên Facebook được tặng 30.000 đồng cho bệnh nhi

Cộng đồng mạng xã hội facebook đang truyền đi thông điệp ủng hộ bệnh nhi ung thư bằng cách đăng tải ảnh hoa hướng dương kèm hashtag #ngayhoihoahuongduong2018, #uocnguyenhong2018.
  Hoa hậu Đặng Thu Thảo đăng tải hình ảnh hoa hướng dương với thông điệp ủng hộ bệnh nhi ung thư

Hoa hậu Đặng Thu Thảo đăng tải hình ảnh hoa hướng dương với thông điệp ủng hộ bệnh nhi ung thư

Những ngày gần đây, nhiều người tham gia mạng xã hội facebook liên tục chia sẻ thông điệp “ủng hộ 30.000 đồng cho các trẻ em mắc bệnh ung thư” bằng hình thức đăng tải bức hình hoa hướng dương kèm nội dung:
“Hãy góp phần ủng hộ 30.000 đồng cho các trẻ em bệnh ung thư.

Hưởng ứng ngày hội “Hoa hướng dương”, mọi người có thể đóng góp 30.000 đồng cho chương trình hỗ trợ bệnh nhi ung thư trong chương trình Ước Mơ Của Thúy năm nay bằng cách đăng status có hình tranh tự vẽ hoặc tranh Hoa Hướng Dương.

Mỗi status như thế này đăng trên mạng Facebook từ giờ cho đến ngày 2/12/2018 sẽ được Công ty cổ phần dược phẩm Eco đóng góp 30.000 đồng vào chương trình.

  Nhiều bạn trẻ cũng ủng hộ bệnh nhi bằng hình thức này

Nhiều bạn trẻ cũng ủng hộ bệnh nhi bằng hình thức này

Nhưng nhớ ghi dòng chữ hashtag dưới đây:

#ngayhoihoahuongduong2018

#uocnguyenhong2018

Mọi người copy toàn bộ nội dung rồi đăng bài lại chớ đừng share.

1 phút thôi đổi lấy 30.000đ cho trẻ em bệnh, cùng chung tay nhé!”

  Ca sĩ Trường Quỳnh Anh bên bó hướng dương

Ca sĩ Trường Quỳnh Anh bên bó hướng dương

Trao đổi với PV Gia Đình Mới về điều này, đại diện Công ty cổ phần dược phẩm Eco xác nhận thông tin trên là chính xác.

“Với mong muốn phần nào giúp được bệnh nhi mắc ung thư, Công ty cổ phần dược phẩm Eco phối hợp với báo Tuổi trẻ thực hiện điều này”, vị đại diện này cho biết.

Theo chương trình, chỉ share tranh vẽ mới được tiền, còn ảnh hoa hướng dương đăng sẽ không có tác dụng.

Nghĩa là cộng đồng mạng share ảnh hoa hướng dương thì bệnh nhi không nhận được 30.000 đồng.

Chiến dịch này đã tạo nên một cánh đồng hoa hướng dương online ngập tràn tình yêu thương hướng về Ngày hội hoa hướng dương “Vì bệnh nhi ung thư” 2018.

Do “Ngày hội Hoa hướng dương” tại TP. HCM dự kiến tổ chức vào ngày 25/11 dời đến chủ nhật tuần sau (2/12) vì ảnh hưởng của bão số 9, thời gian của chiến dịch “Tôi đồng hành” cũng được kéo dài đến ngày 2/12, thay vì chỉ 25/11 như trước đó.

Được biết, “Ngày hội Hoa hướng dương” đã bước sang năm thứ 10 và đã trở thành cầu nối để những mạnh thường quân, doanh nghiệp chung tay sẻ chia và xoa dịu nỗi đau ung thư. Dù là hình thức nào thì đều có chung ước mơ về một thế giới không có ốm đau, bệnh tật mà chỉ có niềm vui và tiếng cười.

Rất nhiều hoạt động ý nghĩa được lan toả. Trong đó có thể kể đến “Hội chợ Hoa hướng dương” tháng 12/2017 với 3.000 sản phẩm là món đồ thiết thực như quân áo, chăn, nước uống, đồ lưu niệm, hàng tiêu dùng, thực phẩm, sách báo, dược phẩm… được bán với giá chỉ 1.000 đồng.

Cũng chung tư tưởng, Hội Nội khoa Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần dược mỹ phẩm CVI, nhãn hàng CumarGold Kare đồng hành, cùng sự bảo trợ thông tin của Báo Sức khỏe & Đời sống – Bộ Y tế phát động cuộc thi “Điều ước hoa hướng dương hướng” với ý nghĩa chia sẻ với cộng đồng câu chuyện mình đã trải qua để những người bệnh đang điều trị đồng cảm và thấu hiểu căn bệnh ung thư. Trong các dịp diễn ra Ngày hội Nhãn CumarGold Kare cũng có quầy hàng từ thiện, phát sản phẩm vào từng giường bệnh nhân ung thư.

Thực hư việc đăng ảnh hoa hướng dương trên Facebook được tặng 30.000 đồng cho bệnh nhi 3

Trong “Ngày hội hoa hướng dương” diễn ra vào ngày 25/11/2018 tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, ban tổ chức bán tranh do chính bệnh nhi ung thư vẽ với giá khởi điểm là 300.000 đồng/bức. Số tiền bán tranh sẽ được chuyển thẳng tới tác giả của bức tranh.

Báo Tuổi trẻ trao học bổng cho 58 bệnh nhi ung thư khu vực phía Bắc khỏi bệnh có hoàn cảnh khó khăn trở lại trường với tổng kinh phí là 290 triệu đồng. Tính đến tháng 11/2018, chương trình “Ước mơ của Thuý” do báo Tuổi trẻ thành lập đã tiếp nhận và hỗ trợ hơn 34 tỷ đồng cho bệnh nhi ung thư.

Ngoài ra, còn nhiều hoạt động truyền thông, nhiều clip cảm động đã đồng hành nâng đỡ tinh thần, giúp bệnh nhân ung thư thêm động lực chiến thắng căn bệnh này.

An Vy/GIADINHMOI.VN