Thùng rác, ghế mây cũ, bình trà đá miễn phí… cũng phải khóa!

‘Quên khóa là mất’ – Chị Nguyễn Thị Nguyệt Nga, công nhân Công ty Dịch vụ Công ích Q.1 cho biết như vậy khi vừa mở khóa để lấy thùng đựng rác tại trạm chờ xe buýt trên đường Hàm Nghi, Q.1, TP.HCM để đổ rác vào xe chở rác.

Thùng rác, ghế mây cũ, bình trà đá miễn phí... cũng phải khóa! - Ảnh 1.

Bạn Nguyễn Thị Nguyệt Nga, công nhân Công ty Dịch vụ công ích quận 1 đang mở khóa để lấy thùng đựng rác tại trạm chờ xe buýt trên đường Hàm Nghi, quận 1 để đổ rác vào xe chở rác – Ảnh : N.C.T.

Bạn nói :”Mới tháng rồi, quên khóa một thùng đựng rác ở đây, sáng ra là không còn”.

Bạn nói :”Mới tháng rồi, quên khóa một thùng đựng rác ở đây, sáng ra là không còn”.

Còn bác Nguyễn Văn Đông ở nhà số 719, đường Lạc Long Quân, phường 10, quận Tân Bình bức xúc nói :”Bên thoát nước đồng ý cho nhà tôi làm một tấm vỉ thép như thế này đặt lên miệng hố ga để xe máy trong hẻm ra vào an toàn và chặn rác khi trời mưa. Tấm vỉ được khóa kỹ vậy mà tháng Mười vừa rồi bị họ dùng kềm công lực cắt lấy mất. Nay phải làm tấm thứ hai mất thêm cả triệu đồng”.

Khi ý thức bảo vệ của công xuống thấp,  mọi thứ ngoài đường phố hầu như phải khóa. Chạy qua một vòng thành phố, chúng tôi thấy thùng đựng rác, xe chở rác, dây điện để ở lề đường để thi công công trình chiếu sáng mỹ thuật trong ngày lễ hội sắp tới, thùng đựng nước trà đá miễn phí phục vụ từ thiện, tấm vỉ thép chắn rác hố ga,… tất cả đều được khóa.

Ngay cả bục để Cảnh sát giao thông đứng điều tiết giao thông và những tấm hàng rào kẽm gai của Công an để phân luồng giao thông cũng phải khóa. Riêng trụ nước chữa cháy của PCCC có khóa cũng bị phá dây xích lấy mất nắp.

Những ảnh dưới đây đều được chụp vào sáng 21-12.

Thùng rác, ghế mây cũ, bình trà đá miễn phí... cũng phải khóa! - Ảnh 2.

Bác Nguyễn Văn Đông ở nhà số 719, đường Lạc Long Quân, phường 10, quận Tân Bình cho biết tấm vỉ thép được khóa kỹ như thế này vẫn bị cắt khóa lấy mất – Ảnh : N.C.T.

Thùng rác, ghế mây cũ, bình trà đá miễn phí... cũng phải khóa! - Ảnh 3.

Xe rác để ở đầu hẻm 141B Lý Chính Thắng, P.7, Q.3 cũng phải khóa – Ảnh : N.C.T.

Thùng rác, ghế mây cũ, bình trà đá miễn phí... cũng phải khóa! - Ảnh 4.

Bình đựng nước trà đá miễn phí ở trước nhà số 1086 đường Lạc Long Quân, P.8, Q. Tân Bình cũng phải khóa -Ảnh : N.C.T.

Thùng rác, ghế mây cũ, bình trà đá miễn phí... cũng phải khóa! - Ảnh 5.

Anh công nhân ngành điện đang khóa những cuộn dây điện đặt tạm tại giao lộ Võ Thị Sáu – Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.7, Q.3 để chuẩn bị thi công công trình chiếu sáng mỹ thuật trong ngày lễ hội sắp tới – Ảnh : N.C.T.

Thùng rác, ghế mây cũ, bình trà đá miễn phí... cũng phải khóa! - Ảnh 6.

Trụ nước chửa cháy của PCCC tại góc đường Hai Bà Trưng – Lý Chính Thắng, Q.3 bị lấy mất nắp dù đã được khóa – Ảnh : N.C.T.

Thùng rác, ghế mây cũ, bình trà đá miễn phí... cũng phải khóa! - Ảnh 7.

Bục để CSGT đứng điều tiết giao thông tại giao lộ Âu Cơ – Lạc Long Quân, P.5, Q.11 cũng phải khóa – Ảnh : N.C.T.

Thùng rác, ghế mây cũ, bình trà đá miễn phí... cũng phải khóa! - Ảnh 8.

Cái ghế mây cũ kỹ của bác bán thuốc lá tại góc đường Tú Xương – Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.7, Q.3 cũng phải khóa – Ảnh : N.C.T

Theo tuoitre.vn