3 ngày sau bão Usagi, nhiều nơi ở Sài Gòn vẫn ngập sâu

Đã 3 ngày sau khi cơn bão số 9 đi qua, nhà của một số hộ dân ở phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức (TP.HCM) vẫn ngập sâu. Người dân phải sinh hoạt trong cảnh mất vệ sinh.

3 ngay sau bao Usagi, nhieu noi o Sai Gon van ngap sau hinh anh 1
Đã 3 ngày sau cơn bão số 9 đi qua, nhà một số hộ dân dọc các hẻm trên đường quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước (quận Thủ Đức, TP.HCM) vẫn còn ngập sâu.
3 ngay sau bao Usagi, nhieu noi o Sai Gon van ngap sau hinh anh 2
Nước cuốn theo rác, đất… tràn vào nhà đọng lại lâu ngày khiến ngôi nhà bà Nguyễn Ngọc An (63 tuổi, ngụ phường Hiệp Bình Phước) mất vệ sinh. “Nước này rất dơ, tôi lội mấy bữa nay mà lở chân, bôi thuốc không hết. Muỗi bùng phát rất nhiều nhưng gia đình tôi phải ráng chịu vì không còn cách nào khác”, bà An nói.
3 ngay sau bao Usagi, nhieu noi o Sai Gon van ngap sau hinh anh 3
Nước ngập lênh láng từ ngoài đường vào trong nhà, người dân phải lội nước bì bõm sinh hoạt. “Nhà vệ sinh bị ngập nước, tôi phải đi nhờ ở nhà hàng xóm suốt mấy bữa nay. Nếu trời không mưa thì gần 1 tuần nữa nước mớt rút hết”, bà Nguyễn Ngọc An chia sẻ.
3 ngay sau bao Usagi, nhieu noi o Sai Gon van ngap sau hinh anh 4
Bà Lý Thị Đậu (92 tuổi) đã 4 ngày qua chưa thể ra khỏi giường vì nước ngập từ ngoài sân vào trong nhà. Việc sinh hoạt của bà phải chờ con cháu. “Hôm nay nước rút xuống nhiều rồi, mấy chục năm qua tôi chưa bao giờ thấy nhà ngập sâu như đến như vậy”, bà Đậu nói.
3 ngay sau bao Usagi, nhieu noi o Sai Gon van ngap sau hinh anh 5
Bà An cho biết hôm bão số 9 đổ bộ vào TP.HCM, nhà bà nước dâng cao hơn 1 m. Một số vật dụng sinh hoạt như tủ lạnh, máy quạt, tivi… không kịp dời lên cao bị hư hỏng.
3 ngay sau bao Usagi, nhieu noi o Sai Gon van ngap sau hinh anh 6
Nhà bà Nguyễn Thị Ba (54 tuổi) gần đó cũng chịu cảnh ngập tương tự. “Tôi đi trong nhà cũng phải mang ủng, nếu không nước ăn chân. Khu này gần sông Sài Gòn nên hễ triều cường dâng cao và mưa lớn đổ xuống là ngập nhà, người dân chúng tôi đã quá quen với cảnh này”, bà Ba nói.
3 ngay sau bao Usagi, nhieu noi o Sai Gon van ngap sau hinh anh 7
Đây là hình ảnh mà nhiều hộ dân sống tại phường Hiệp Bình Phước (quận Thủ Đức) đang gánh chịu sau trận mưa lớn do ảnh hưởng cơn bão số 9 vừa qua. Đã 3 ngày trôi qua, nước ngập vẫn chưa rút.
3 ngay sau bao Usagi, nhieu noi o Sai Gon van ngap sau hinh anh 8
Nhiều con hẻm dẫn vào các khu phố tại phường Hiệp Bình Phước ngập như sông, thành nơi bơi lội của vịt. Môi trường ô nhiễm, muỗi bùng phát tấn công người dân.
3 ngay sau bao Usagi, nhieu noi o Sai Gon van ngap sau hinh anh 9
Bên cạnh đó, đường Đinh Thị Thi, phường Hiệp Bình Phước (quận Thủ Đức), vẫn còn ngập sâu, kéo dài hơn 1 km. Người dân và học sinh phải lội nước đi làm, đi học hàng ngày.
3 ngay sau bao Usagi, nhieu noi o Sai Gon van ngap sau hinh anh 10
Đã 3 ngày tạnh mưa nhưng nhiều đoạn trên đường Đinh Thị Thi nước ngập lút hơn nửa bánh xe máy.
3 ngay sau bao Usagi, nhieu noi o Sai Gon van ngap sau hinh anh 11
Đường Đinh Thị Thi ngập nước kéo dài nhiều ngày, học sinh phải vất vả lội nước tới trường. Cơn bão số 9 Usagi trút lượng mưa kỷ lục xuống TP.HCM, biến khu vực nội đô thành vùng trũng chứa nước. Bão số 9 làm 1 người chết (do cây đổ), hơn 60 tuyến đường ở TP.HCM ngập sâu. Nhiều nhà dân, hầm để xe tại một số tòa nhà bị nước tràn vào khiến nhiều xe máy, ôtô hư hỏng. Hàng loạt cây xanh cũng ngã đổ vì gió mạnh.
3 ngay sau bao Usagi, nhieu noi o Sai Gon van ngap sau hinh anh 12
Khu vực ngập ở quận Thủ Đức 3 ngày sau bão. Ảnh: Google Maps

 

Theo Zing.vn