Đại gia Sài Thành chi gần 100 triệu mua 1 bình hoa tươi dịp 20/10

Thị trường quà tặng 20/10 những ngày gần đây trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Bên cạnh những món quà đã quá quen thuộc từ nhiều năm nay như thú bông, son, nước hoa… thì những món quà là hoa tươi có giá đắt đỏ cũng được ưa chuộng.

 

Tại cả 2 thị trường lớn là Hà Nội và tp. Hồ Chí Minh, các shop luôn trong tình trạng cháy hàng các loại hoa nhập từ nước ngoài.

Chia sẻ với PV, ông Trần Hùng, một thợ cắm hoa lâu năm tại Hà Nội cho biết: “Dịp này hầu hết các shop hoa tươi, đặc biệt là hoa nhập rất hiếm hàng. Tại cửa hàng, tôi phải đặt hàng ở các nước trước 3 – 6 tháng làm sao hoa về sát dịp lễ để hoa vừa tươi vừa đẹp”.

Ngoài ra, ông Hùng còn chia sẻ thêm, đây là loại hoa đầu tư rất rủi ro và cực kỳ “kén khách”, hầu hếtkhách hàng của loại quà tặng này là các doanh nghiệp tặng đối tác, các đại gia tặng người thân.

 

Theo ghi nhận của PV, hiện nay trên thị trường xuất hiện những bình hoa, giỏ hoa, lẵng hoa nhập có giá dao động từ 8 triệu – 30 triệu đồng. Đây là những món quà được giới đại gia, các doanh nghiệp ưa chuộng nhất trong dịp này.

 

dai gia sai thanh chi gan 100 trieu mua 1 binh hoa tuoi dip 20/10 hinh anh 1

Một bình hoa tươi có giá khoảng trên 25 triệu, riêng bình hoa được khảm thủ công bằng vỏ trai tự nhiên. Hoa bao gồm hoa thu mẫu đơn Anemone, hoa thiên điểu, hoa hồng nhập từ Ecuado, hoa thanh liễu và 1 số hoa đồng nội nhập khác.

dai gia sai thanh chi gan 100 trieu mua 1 binh hoa tuoi dip 20/10 hinh anh 2

Bó hoa nhập rất lớn có giá tới 8 triệu đồng gồm hoa cẩm tú cầu nhập màu xanh tímlạ mắt, hoa lan tứ diện màu cam, hoa dạ lan hương màu trắng, hoa đông đào màu đỏ, hoa hồng phủ màu xanh lá cây nhập từ Hà Lan.

dai gia sai thanh chi gan 100 trieu mua 1 binh hoa tuoi dip 20/10 hinh anh 3

Một công ty lĩnh vực làm đẹp đặt 82 triệu mua lẵng hoa gồm địa lan vàng nhập từ Nhật, Lan tứ diện nhập từ Hà Lan. Các loại hoa này đều có chiều dài từ 1.1-1.3m/1 cành, độ bền rất cao.

Đặc biệt trong dịp này, có một số đại gia đặt hàng các cửa hàng hoa nhập, có bình hoa có giá trị “khủng”, lên đến gần 100 triệu đồng.

Chị Nguyễn Thị Vân, nhân viên một cửa hàng hoa nhập tại Quận 1, tp. Hồ Chí Minh cho hay: “Thị trường hoa tươi năm nay được ghi nhận rất nhiền bình hoa đắt giá mà các hoa sử dụng đều là ngoại nhập. Bình hoa đắt giá nhất là bình hoa đồng nội 85 triệu đồng”. Đây là bình hoa do một đại gia ngành xây dựng ở quận 1 đặt mua.

dai gia sai thanh chi gan 100 trieu mua 1 binh hoa tuoi dip 20/10 hinh anh 4

dai gia sai thanh chi gan 100 trieu mua 1 binh hoa tuoi dip 20/10 hinh anh 5

Cận cảnh bình hoa giá trị “khủng”, giá gần 100 triệu đồng.

Theo chia sẻ từ cửa hàng, chi tiết bình hoa giá 85 triệu đồng được làm từ hơn 500 cành hoa Phi yến Delphinimum màu xanh đặc biệt giá từ 120.000 – 150.000 đồng/cành, loại hoa này dài trên 1m. Ngoài ra, bình hoa khủng cũng được làm bằng những bông hoa đuôi chồn nhập khẩu cao từ 1 – 1,2m và có giá từ 400.000 – 500.000 đồng/cành. Nguyên liệu hoa của bình hoa này đều được nhập từ Hà Lan.

dai gia sai thanh chi gan 100 trieu mua 1 binh hoa tuoi dip 20/10 hinh anh 6

Cửa hàng đã phải rất khó khăn trong việc vận chuyển bình hoa này đến tay khách hàng.

Chị Vân cho biết thêm:“Bình hoa nàycao trên 2m nên phải cần đến 4 nghệ nhân cắm hoa chuyên nghiệp mới cắm xong. Để vận chuyển các bình hoa này thì phải huy động xe bán tải và 6 người phụ giúp mới có thể khiêng được”.

Theo Dân Việt