Lãnh đạo Sở Xây dựng nhiều thời kỳ sẽ kiểm điểm trách nhiệm vụ Thủ Thiêm

Ban giám đốc Sở Xây dựng các thời kỳ (từ 1995 đến nay), Ban chấp hành đảng bộ Sở Xây dựng, thủ trưởng các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở Xây dựng sẽ kiểm điểm liên quan trong dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Lãnh đạo Sở Xây dựng nhiều thời kỳ sẽ kiểm điểm trách nhiệm vụ Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Đường Châu Thổ trên cao (R4) trong khu đô thị mới Thủ Thiêm – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đây là thông tin nằm trong “Kế hoạch tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, xử lý vi phạm đối với tập thể và cá nhân theo kết quả kiểm tra của Thanh tra Chính phủ liên quan đến khiếu nại của công dân về khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2” vừa được Sở Xây dựng TP.HCM ban hành ngày 21-12.

Mục đích kiểm điểm nhằm đánh giá, làm rõ trách nhiệm (cả ưu điểm và khuyết điểm) có liên quan đến việc phê duyệt quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch, thu hồi đất, đền bù, tái định cư, việc lưu trữ hồ sơ, tài liệu, bản đồ theo quy định pháp luật của các thời điểm cụ thể.

Từ đó, xác định nguyên nhân khách quan, chủ quan của việc để xảy ra sai sót, thiếu sót (nếu có), báo cáo UBND thành phố xem xét, xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân theo thẩm quyền.

Kết quả kiểm điểm tổng hợp, báo cáo kết quả kiểm điểm trình UBND thành phố trước 1-1-2019.

Nội dung kiểm điểm liên quan đến các vấn đề về quy hoạch, thu hồi và bồi thường, tái định cư và lưu trữ hồ sơ.

Đối với cá nhân lãnh đạo Sở Xây dựng qua các thời kỳ, tập trung kiểm điểm vai trò, trách nhiệm người đứng đầu có liên quan (ký hoặc tham mưu các văn bản, chủ trương cho lãnh đạo TP) trong việc để xảy ra các thiếu sót, khuyết điểm, vi phạm đã nêu tại thông báo kết luận của Thanh tra Chính phủ.

theo tuoitre.vn