Vụ công an đòi “thích thì cởi đồ, chọn thời gian địa điểm”: Công an quận 9 lên tiếng

 

Lãnh đạo Công an quận 9, TP.HCM đã lên tiếng liên quan đến clip dân phản ứng, thiếu tá công an đòi “thích thì cởi đồ, chọn thời gian địa điểm”.

Ngày 20/11, Đại tá Trang Viết Thanh, Trưởng Công an quận 9 (TP.HCM) đã có những trao đổi thông tin liên quan đến clip thiếu tá công an phường Tân Phú (quận 9) đòi “thích thì cởi đồ, chọn thời gian địa điểm” với người dân.

Đại tá Thanh khẳng định, bước đầu nhận thấy cán bộ công an đã có văn hóa ứng xử chưa đúng mực. Hiện công an đang làm rõ để tổ chức kiểm điểm.

Trước đó trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh nhiều công an, bảo vệ dân phố xuống hiện trường để bảo vệ và tháo dỡ một hàng rào của một hộ dân sau đó xảy ra đôi co với chủ nhà. Đỉnh điểm của sự việc, một người mang sắc phục công an với hàm thiếu tá đòi “thích thì cởi đồ, chọn thời gian địa điểm”.

Hình ảnh công an xảy ra cự cãi với chủ nhà

Bà Vũ Thị Thu Hà, Chủ tịch UBND phường Tân Phú, quận 9 cho biết, vụ việc xảy ra vào sáng ngày 14/11 khi đoàn công tác của UBND do bà Hà trực tiếp chỉ đạo cùng công an phường Tân Phú xuống địa bàn khu phố 5 để tháo dỡ hàng rào do một hộ dân bít lối gây ảnh hưởng đến việc đi lại của hộ dân khác.

Vị chủ tịch phường thông tin, giữa nhà ông T và bà L (khu phố 5) có xảy ra tranh chấp đất đai liên quan đến lối đi chung giữa hai nhà từ nhiều năm qua. Gia đình ông T đã nhiều lần tự lấp lối ra vào nhà bà L, sau đó vụ việc được tòa án giải quyết.

Ngày 14/11, ông T tiếp tục phong tỏa lối vào nhà bà L. Thực hiện quyết định của Tòa án quận về việc đảm bảo khẩn cấp lối đi cho hộ gia đình bà L, UBND phường với sự hỗ trợ của lực lượng công an phường cùng dân phòng đến tháo dỡ các tấm bê tông chặn lối vào nhà bà L.

Lúc lực lượng chức năng tháo dỡ, ông T huy động nhiều người thân đến chống đối. Con gái ông T liên tiếp có những lời thóa mạ vào lực lượng chức năng.

“Cùng lúc đó có một người đàn ông cởi trần đi ngang qua không hiểu chuyện đã lao vào chửi bới thiếu tá N và đe dọa hành hung. Lúc đó, anh N không giữ được bình tĩnh nên trong lúc thiếu kiềm chế, anh N đã có lời lẽ nóng nảy”, bà Hà nói.

Chủ tịch phường Tân Phú cũng cho biết sau đó đã yêu cầu thiếu tá N giữ bình tĩnh. Khi về trụ sở, bà Hà cùng với lãnh đạo công an phường đã họp và rút kinh nghiệm, cũng như nhắc nhở, kiểm điểm thiếu tá N về tác phong của công an nhân dân.

Bà Hà cho biết thêm, đây không phải lần đầu tiên phường gặp phải các hành động chống đối của gia đình ông T. Ngoài ra, ông T cũng không phối hợp với cơ quan chính quyền trong việc giải quyết dứt điểm các vấn đề liên quan tới tranh chấp đất.

 

Theo Danviet.vn