HAGL bổ nhiệm HLV người Hàn Quốc

Điều đáng chú ý là con trai của tân HLV Choi Yun Kyum chính là ca sỹ Choi Min Ho thuộc ban nhạc Hàn Quốc nổi tiếng SHINee.

Sáng 10/10, đội bóng phố núi vừa hoàn tất việc ký hợp đồng với HLV Hàn Quốc Choi Yun Kyum. Ngoài ra, đội bóng của “bầu” Đức còn đón tân binh đầy triển vọng Jerry Santos.

Với mối quan hệ rộng rãi tại Nhật Bản và Hàn Quốc, chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai Đoàn Nguyên Đức đã tìm HLV mới từng làm việc tại J-League hoặc K-League. Sau nhiều sự lựa chọn, HLV Choi Yun Kyum đã nhận được sự phê chuẩn của “bầu” Đức.

HAGL bổ nhiệm HLV người Hàn Quốc

HLV Choi Yun Kyum

Trong thời gian khoác áo tuyển Hàn Quốc, tiền đạo Choi Yun Kyum từng là tay săn bàn có tên tuổi. Sau khi từ giã sân cỏ, ông chuyển sang nghiệp cầm quân và từng làm công tác trợ lý cho HLV Nepomnianchi (Nga) và HLV Cho Yun Hwan (Hàn Quốc) tại đội bóng K-League Bucheon BK từ năm 1996-2001.

Từ năm 2001-2002, cựu tiền đạo Hàn Quốc chuyển qua dẫn dắt đội bóng Bucheon SK, đứng thứ 8 tại K-League. Sau khi chuyển qua dẫn dắt Deajeon Citizen từ năm 2003-2007, thành tích cao nhất của HLV Choi là đạt chức Á quân Hauzen Cup 2004. Sau khi chuyển sang Thổ Nhĩ Kỳ làm công tác huấn luyện trong 2 năm 2008-2009, HLV Choi được CLB FORT hay Trabzonspor đánh giá cao về khả năng huấn luyện và sự nghiêm khắc trong công việc.

Với công việc huấn luyện đội bóng ĐH Incheon (giải bóng đá sinh viên Hàn Quốc phát triển mạnh không thua gì K-League -PV), HLV Choi giúp đội bóng này năm trong top những trường mạnh nhất ở xứ Kim Chi. Sau khi được lãnh đạo đội bóng phố núi giới thiệu về quy mô của Hoàng Anh GL, HLV Choi quyết định dẫn dắt đội bóng đất Pleiku 1 năm. Sau khi ký hợp đồng tại TP.HCM vào sáng nay, ông Choi Yun Kyum sẽ lên Gia Lai và bắt đầu dẫn dắt cầu thủ tập luyện. Điều đáng chú ý là con trai thứ hai của HLV Choi Yun Kyum chính là ca sỹ Min Ho thuộc ban nhạc Hàn Quốc nổi tiếng SHINee.

HAGL bổ nhiệm HLV người Hàn Quốc

Con trai thứ hai của HLV Choi Yun Kyum chính là ca sỹ Min Ho thuộc ban nhạc Hàn Quốc nổi tiếng SHINee

Ngoại trừ sự thay đổi trên cabin kỹ thuật, “Gỗ” còn đối diện với cuộc thay máu lực lượng triệt để nhằm đòi lại ngôi vương sau 9 năm thiếu danh hiệu. Kết thúc mùa giải 2011, đã có 5 cầu thủ hết hợp đồng: Việt Anh, Tăng Tuấn, Thanh Tú, Công Vương, Benjamin, Kabba. Và đội bóng phố núi quyết định đôn khá nhiều cầu thủ trẻ lên đội 1 để thi đấu. Ngoài ra, Hoàng Anh GL cũng sẽ đón tân binh đầu tiên tới thi đấu, sau sự giới thiệu của tiền đạo Allan Wanga.

Chân sút ngườ Kenya đã tiến cử người đồng đội tại ĐTQG là Jerry Santos tới BLĐ đội nhà. Quả thực chân sút mới 22 tuổi này đang là một trong những tiền đạo đang lên của bóng đá Kenya. Jerry Santos sở hữu chiều cao 1m85 và chơi tốt vị trí tiền đạo lẫn tiền vệ tấn công. Sau khi đầu quân cho đội bóng Tusker FC và ghi được 9 bàn sau 57 trận, Santos đã chuyển tới đội bóng số 1 Kenya là Simba FC. Sau khi Wanga giới thiệu về Hoàng Anh GL và sự phát triển V-League, Santos đã ký hợp đồng với HAGL với thời hạn 2 năm. Sáng 11/10, tiền đạo người Nairobi, Kenya chính thức tập luyện cùng 2 ngoại binh khác là Evaldo và Wanga tại TTHL Hàm Rồng.

Tiểu Thuận